Nếu bạn chưa bao giờ cảm thấy căng thẳng khi đóng gói kiện hành lý vào phút cuối trước kì nghỉ, hoặc bạn là một chú robot vô cảm, hoặc bạn thích thú với việc đi du lịch mà chẳng mang gì, ngoại trừ một chiếc túi miễn thuế nhỏ. Chúng tôi những người làm du lịch và thường xuyên có những chuyến đi xa thì cho rằng có xu hướng từ trước chuyến đi hay lo lắng là tốt. Bạn không biết nên mang theo gì và bỏ lại gì? Vì vậy dưới dây là những quy tắc đơn giản hữu ích để tổ chức cách sắp xếp hành lý hợp lý khi đi du lịch.

Bằng cách làm theo những ví dụ dễ nhớ, bạn sẽ luôn luôn kiểm soát được tình hình và làm cho việc sử dụng tốt nhất dù là nhỏ nhất của vali.

sắp xếp hành lý hợp lý khi đi du lịch

  1. Một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian vali và đảm bảo rằng quần áo của bạn không nếp nhăn là để chúng ở dạng cuộn tròn chặt chẽ thay vì xếp chúng thành tầng. Bằng cách này, ngay cả một vali chật chội có thể dễ dàng chứa 3 chiếc quần shorts, 3 chiếc quần jean, váy, đồ bơi, 3 áo len, 5 áo sơ mi,….. ôi nhiều quá

sắp xếp hành lý hợp lý khi đi du lịch

2.Túi nén chân không là vô giá trong trường hợp để đóng gói các vật cồng kềnh như áo jacket, quần áo trẻ em, đồ chơi mềm, và khăn trải giường…. Đó là một phương pháp đóng gói mà giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian. Và khi kết thúc chuyến đi và trở về nhà, túi nén chân không lại phát huy tác dụng tiện ích một lần nữa – lưu trữ quần áo bẩn.

sắp xếp hành lý hợp lý khi đi du lịch

  1. Đầu tiên, hãy xếp đôi giày của bạn dọc theo các cạnh của vali. Tiếp theo, gói những loại quần áo lớn như quần và áo. Đừng đặt chồng lên nhau, mà hãy trải quần dài xuống đáy vali, sau đó trở về quy tắc 1 là cuộn những thứ còn lại đặt lên trên theo nguyên tắc “kim tự tháp”, rồi đắp phần thừa của chiếc quần lên trên cùng. Cuối cùng đóng gói mỹ phẩm phụ kiện, tài liệu và những vật dụng cần thiết và đặt chúng lên trên cùng “kim tự tháp”

sắp xếp hành lý hợp lý khi đi du lịch

4. Tất cả chúng ta hay bị cám dỗ bởi việc đóng gói hành lý với nhiều ống và lo càng tốt. Thay vì mang theo những lọ mỹ phẩm có dung lượng khá lớn sẽ khiến vali của bạn tốn chỗ và nặng hơn bạn có thể mua các bộ mỹ phẩm ở dạng “travel size”, chúng sẽ có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể mua các bộ chai lọ mini để dễ dàng chiết mỹ phẩm từ các chai to sang.

sắp xếp hành lý hợp lý khi đi du lịch

5. Khi muốn mang theo trang phục dạ hội có giá trị thì dĩ nhiên bạn không thể cuộn tròn chúng trong vali . Và để đảm bảo những trang phục luôn hoàn hảo đến điểm du lịch…. tốt nhất bạn hãy sử dụng loại túi chuyên dụng dành riêng cho các loại sản phẩm này cùng với móc. Nhiều hãng hàng không hay tàu hỏa có phục vụ móc treo.

sắp xếp hành lý hợp lý khi đi du lịch

6. Bạn hoàn toàn không cần thiết phải mang hết tất cả những loại thuốc ở nhà mình theo chuyến du lịch. Hãy bình tĩnh nghĩ xem mình thường cần đến loại thuốc nào, thứ nào là hữu ích nhất, sau đó chỉ mang theo một số lượng nhỏ mà thôi. Với thuốc vỉ, bạn có thể cắt chúng ra, các loại thuốc ở trong hộp to bạn chỉ nên đem theo vài viên và gói chúng trong túi giấy sau đó đem bảo quản tất cả chỗ thuốc sẽ mang theo trong một chiếc túi ziplock (túi có khóa bấm ở miệng) để chúng không bị ẩm, ngấm nước đồng thời giúp bạn dễ tìm hơn khi cần đến.